1
2
3
4

PREVIOUS ARTICLE

class="post-cata cata-sm cata-success">Sports {{title}}
11.13

NEXT ARTICLE

class="post-cata cata-sm cata-business">Business {{.MainKey}}, {{title}}
06.59
class="post-cata cata-sm cata-danger">Game {{.MainKey}}, {{title}}

Trao đổi tại buổi giao lưu trực tuyến về Hỏi - đáp tuyển sinh đại học 2020 do Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức, GS,TS Nguyễn Hữu Tú cho biết, theo nhận định của các thầy cô giáo, phổ điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ cao hơn năm ngoái đáng kể. Các phụ huynh và thí sinh nên sẵn sàng đón nhận kết quả này vì đề thi năm nay đã được điều chỉnh phù hợp với điều kiện kiện học tập trong tình hình dịch Covid-19. “Điểm trúng tuyển của Trường đại học Y Hà Nội năm nay cũng không nằm ngoài xu hướng chung và sẽ cao hơn năm ngoái” – GS, TS Nguyễn Hữu Tú nói.

Theo Phó Hiệu trưởng nhà trường, tỷ lệ cạnh tranh của Trường đại học Y Hà Nội tùy thuộc vào từng ngành khác nhau và theo từng năm, ít có giá trị tham khảo.  Thí sinh nên tham khảo điểm trúng tuyển của những năm trước và so sánh với điểm trúng tuyển nói chung của các  trường Y để đưa ra quyết định phù hợp. 

Thí sinh khi đăng ký nguyện vọng cũng nên lưu ý thứ tự, tránh việc có điểm trúng tuyển Trường đại học Y Hà Nội nhưng không được xét tuyển vì xếp sau nguyện vọng của một số trường có điểm trúng tuyển ít hơn.

Ngoài cơ sở chính, Trường đại học Y Hà Nội có phân hiệu tại Thanh Hóa, đào  tạo hai mã ngành bác sĩ y khoa và cử nhân điều dưỡng. Chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo, nội dung giảng dạy, giảng viên ... tương tự như tại cơ sở chính. 

“Điểm trúng tuyển đầu vào của phân hiệu có thể thấp hơn tối đa 3 điểm so với cơ sở chính. Đây là cơ hội tốt nhất cho những thí sinh muốn được học và có tấm bằng tốt nghiệp của Trường đại học Y Hà Nội nhưng lại có điểm thi thấp hơn so với thí sinh tại cơ sở chính của trường”- GS, TS Nguyễn Hữu Tú cho biết.

Ông cũng nói rằng Trường đại học Y Hà Nội sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ GD-ĐT về vấn đề tuyển sinh. Trường sẽ dành số dư về chỉ  tiêu cho các ngành nếu sinh viên có nguyện vọng và đạt được các tiêu chí xét tuyển theo yêu cầu. 

Trường đại học Y Hà Nội chưa thực hiện cơ chế tự chủ vì vậy học phí năm học này chưa có gì thay đổi so với những năm học trước. 

“Đối với nghề Y cần nhất là đam mê yêu thích nghề, sau đó là sự bền bỉ, quyết tâm không ngại khó khăn gian khổ và sẵn sàng giúp đỡ hy sinh vì mọi người” – ông nói với các thí sinh. 

“If you’re going to try, go all the way. There is no other feeling like that. You will be alone with the gods.”
Ollie Schneider - CEO Deercreative

Dals or lentils are packed with proteins and especially in a vegetarian diet, lentils are the main source of protein. It is amazing how this humble yellow moong dal can be made into so many recipes from a plain dal khichdi to mangodi ki sabzi to the traditional Indian desserts like moong dal halwa. Fresh dill should be added only at the end of cooking, much like fresh coriander leaves.

Immediate Dividends

 • Wash the dal in 3-4 changes of water and soak in room temperature water for 10 mins while you finish the rest of preparation.
 • Drain and pressure cook with salt, turmeric and water for 2 whistles.
 • Remove the cooker from heat and open only after all the steam has escaped on its own.
 • While the dal is cooking, heat ghee in a pan. Add hing and cumin seeds.
 • When the seeds start to crackle, add ginger, and green chillies. Sauté for a minute.
 • Add tomatoes and a little salt. Mix well. Cook for about 5 mins with occasional stirring.

Related Post

Comment

 • author
  27 Aug 2019
  Tomas Mandy

  Neque porro quisquam est, qui dolorem ipsum quia dolor sit amet, consectetur, adipisci velit, sed quia non numquam eius

  1. author
   27 Aug 2019
   Britney Millner

   Neque porro quisquam est, qui dolorem ipsum quia dolor sit amet, consectetur, adipisci velit, sed quia non numquam eius

 • author
  27 Aug 2019
  Simon Downey

  Neque porro quisquam est, qui dolorem ipsum quia dolor sit amet, consectetur, adipisci velit, sed quia non numquam eius

Leave a reply

{{.Power}}